Bỏ túi cách chèn link vào Story Facebook mới nhất 2024

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 13/05/2024

Story là tính năng thú vị trên Facebook việc đăng story trở thành thói quen của người dùng mỗi ngày. Để tin của bạn trở nên nổi bật và thú vị hơn chèn link vào story Facebook là giải pháp hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.Cách chèn link vào Story Facebook mới nhất

Chèn link vào story Facebook là gì?

Chèn link liên kết vào story Facebook là việc tạo ra một đường dẫn tồn tại dưới dạng chữ và được ẩn thành xem thêm cho phép người dùng có thể nhấn vào đó và chuyển hướng sang truy cập vào một trang web khác. Việc chèn link vào story Facebook thường được các cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng tăng lượt truy cập cũng như tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Tác dụng khi chèn link vào Story Facebook 

Việc thực hiện việc chèn link vào story Facebook đối với Fanpage có thể mang lại một số lợi ích kể đến như sau:

  • Giúp gia tăng lượng truy cập vào trang web của bạn một cách hiệu quả hơn, từ đó thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Việc người dùng có xu hướng click chọn vào link sẽ khiến Stories của bạn được chú ý và hiển thị nhiều hơn.
  • Các fanpage hoặc admin có thể thực hiện thao tác marketing tiếp thị, chỉ bằng một vài story đơn giản được chèn link nhằm tạo sự tò mò cho người đọc, người xem nội dung.
  • Việc chèn link vào Stories sẽ giúp thúc giục hành vi mua sắm của khách hàng, liên quan đến sản phẩm bạn đăng tải, hoặc tìm kiếm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn cách chèn link vào Story Facebook

Cách gắn link vào story Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn và truy cập vào trang Fanpage mà bạn muốn chèn link trên story. 

Bước 2: Tìm và chọn vào biểu tượng dấu + ở phía dưới giữa màn hình, sau đó chọn tiếp vào Tạo Tin.Chọn biểu tượng tạo tin

Bước 3: Khi chọn Tin, kho hình ảnh sẽ xuất hiện và bạn hãy chọn hình ảnh mà mình muốn chia sẻ trên story.Chọn hình ảnh và thêm liên kết

Bước 4: Copy và dán URL của liên kết muốn chèn vào story đăng chỉnh sửa, sau đó chọn Chia sẻ để hoàn tất thao tác.

Bước 5: Xem lại story vừa đăng tải trên Fanpage.Gắn link vào tin

Cách chèn link vào story trên máy tính

Bước 1: Truy cập Fanpage mà bạn đang giữ quyền quản lý bằng Business Facebook (bạn có thể truy cập vào nội dung tin nhắn Fanpage, Facebook sẽ tự động điều hướng sang).

Bước 2: Chọn vào Trang chủ > Chọn vào biểu tượng đấu cộng “+ Tạo tin”.

Bước 3: Chọn tiếp đến tính năng Thêm ảnh/video để làm nền cho story chứa địa chỉ URL. Bạn cũng có thể tùy chọn Chia sẻ ngay hoặc Lên lịch và Cài đặt quyền riêng tư của story đăng tải.

Bước 4: Chọn Thêm liên kết > Lúc này giao diện màn hình mới hiện ra bạn dán địa chỉ URL cần chèn vào story > Chọn tiếp Áp dụng.

Bước 5: Chọn vào Chia sẻ.Chèn link vào story trên máy tính

Vậy là bạn đã thực hiện thành công thao tác chèn link vào story trên Facebook bằng máy vi tính rồi đó.

Lưu ý: Để có thể xem được các nội dung story Fanpage, bạn cần tiến hành truy cập Facebook bằng tài khoản cá nhân hoặc một tài khoản bất kỳ. Miễn là tài khoản đó bạn đang không có quyền quản trị Admin của trang. Sau đó bạn chọn vào Story của Fanpage để xem nội dung. Để truy cập đường dẫn link liên kết bạn chọn vào mục Tìm hiểu thêm, lúc này Facebook sẽ tự động điều hướng trực tiếp đường link dán trên story trước đó.

Cách đăng sorty Facebook giúp thu hút người xem hơn

Để thu hút thêm nhiều người xem tin tăng lượt chuyển đổi về trang của mình bạn có thể áp dụng 1 số cách dưới đây để tăng hiệu quả:

  • Xây dựng nội dung phù hợp: Nội dung story đăng tải của bạn, sẽ trở nên thu hút người xem hơn, nếu bạn chọn phát triển nội dung dựa trên chủ đề hấp dẫn. Đặc biệt là yếu tố ngắn gọn và đủ diễn tả, sẽ khiến cho story đăng tải không bị nhanh chóng bỏ qua bởi người xem.
  • Quan tâm đến thiết kế hình ảnh story: Mục đích của việc chèn link là tăng người dúng truy cập trang chính vì vậy việc thiết kế story cần phải rõ ràng và đảm bảo sự thống nhất. Điều này sẽ giúp người xem nhanh chóng nắm bắt được nội dung bạn cần truyền tải một cách dễ chịu.
  • Đăng tải story với tần suất đều: Việc đăng tải story với tần suất phù hợp sẽ  được thuật toán mạng xã hội Facebook chú ý đến giúp cho lượt hiển thị của bạn xuất hiện nhiều hơn. Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận lượt người xem lên đáng kể.
  • Tương tác với người xem: Thường xuyên tương tác qua lại với người xem là một cách hiệu quả giúp trang, nhóm và story của bạn thu hút được nhiều người truy cập hơn kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.
  • Tăng view story facebook: Đây cách hiệu quả giúp tin của bạn lên xu hướng từ đó nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách chèn link vào story Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: cách chèn link vào Story Facebook
Từ khóa
Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram Ẩn Bài Viết Trên Facebook cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa Link xác minh danh tính tài khoản quảng cáo facebook Link Xác Nhận Danh Tính Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube