Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 13/03/2024

Bạn muốn thay đổi thông tin cập nhật nội dung mới, thêm ảnh hoặc video vào bài viết đã đăng trên trang của mình nhưng bạn chưa biết cách chỉnh sửa bài viết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook ở dưới đây nhé.Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook

Cách chỉnh sửa bài viết MỚI trên Fanpage

Với những bài viết mới đăng bạn có thể chỉnh sửa nội dung, thêm hình ảnh hoặc icon với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Fanpage mình quản lý sau đó kéo xuống bài viết mà bạn cần chỉnh sửa.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở phía bên phải bài viết, lúc này bạn sẽ nhìn thấy các lựa chọn trong đó có mục chỉnh sửa bài viết.Chọn chỉnh sửa bài viết

Bước 3: Nhấn chọn chỉnh sửa bài viết. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh nội dung, thay thế hình ảnh hoặc icon phù hợp.Tiến hành chỉnh sửa

Bước 4: Lưu bài viết sau khi chỉnh sửa hoàn tất.Đăng lại

Để tăng tương tác thu hút khách hàng tiếp cận với dịch vụ, sản phẩm bạn đang giới thiệubạn có thể sử dụng dịch vụ tăng like bài viết để giúp tối ưu cho trang page hơn.

Tại sao không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage 

Bài viết của bạn mới đăng nhưng không thể thao tác chỉnh sửa bài viết được hoặc không thêm bớt được hình ảnh, thay thế hình ảnh mới. Dưới đây sẽ là 1 số nguyên nhân:

  • Tính năng sửa bài viết Facebook bị lỗi

Trường hợp này cực kỳ hiếm bởi hệ thống chức năng trên Facebook gần như đã hoàn thiện hoàn toàn sau từng ấy năm phát triển.

  • Bài viết đã đăng trước đó quá lâu và không thể chỉnh sửa ảnh

Trong trường hợp bài viết trên Fanpage của bạn đã đăng quá lâu khi nhấn vào chỉnh sửa bài viết, phần ảnh sẽ không thể thay đổi được mà bạn chỉ có thể thay đổi nội dung của bài viết đó. Để giải quyết tình trạng này, bắt buộc bạn phải đăng bài viết mới trên Fanpage hoặc truy cập vào mục Studio Sáng Tạo để chỉnh sửa những bài viết cũ.

  • Bài viết bạn muốn sửa đang chạy quảng cáo

Facebook sẽ không cho phép chỉnh sửa bài viết đang được sử dụng để quảng cáo. Vì quảng cáo sẽ giúp nội dung tiếp cận rất nhiều người và Facebook yêu cầu tất cả nội dung cần phải được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa những bài viết trong trường hợp này hãy dừng quảng cáo và xóa chiến dịch có chứa bài viết quảng cáo đó.

  • Chia sẻ bài viết dưới dạng link liên kết

Những dạng bài viết chia sẻ lại từ Website hoặc dán link liên kết cũng sẽ không được Facebook hỗ trợ chỉnh sửa bài viết. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể thay thế liên kết mới chứ không thể sửa lại tiêu đề hoặc ảnh thumbnail của bài viết.

  • Lỗi fanpage bị khóa tính năng đăng bài

Lỗi này cũng khá phổ biến, khá nhiều fanpage trong quá trình xây dựng, phát triển vi phạm nhiều chính sách Facebook. Lúc này nhẹ thì Facebook sẽ hủy tính năng đăng bài đối với fanpage, năng thì fanpage bị khóa vĩnh viễn luôn.

Các trường hợp vi phạm chính sách:

  • Spam tin nhắn từ fanpage đến người dùng.
  • Xây dựng nội dung xấu, kém chất lượng.
  • Chạy bùng quảng cáo Facebook.
  • Hack like ảo.

Cách chỉnh sửa bài viết đang quảng cáo

Cách 1: Ngưng quảng cáo và bắt đầu chỉnh sửa bài viết.

Cách 2: Thay đổi bài viết quảng cáo

+ Truy cập trình quản lý quảng cáo.

+ Nhấp vào mục Quảng Cáo

+ Tìm bài viết đang chạy quảng cáo cần chỉnh sửa.

+ Nhấp vào nút chỉnh sửa phía dưới bài viết.Chọn bài viết muốn chỉnh sửa  trong quảng cáo

+ Sau khi được hiển thị giao diện chỉnh sửa, hãy bấm vào nút Thay Đổi Bài Viết.Thay Đổi Bài Viết

+ Chọn một bài viết bất kỳ thay thế bài viết đang chạy quảng cáo.

+ Bấm Đăng để xác nhận.

+ Giờ hãy quay lại Fanpage, nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm, bạn sẽ thấy tùy chọn chỉnh sửa.

+ Chỉnh sửa xong, hãy thực hiện lại thao tác trên, đổi lại bài viết và chạy quảng cáo như bình thường.

Lưu ý: Cách này sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt hơn là ngưng hẳn quảng cáo và chỉnh sửa bài viết đang quảng cáo.

Từ khóa: Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook
Chuyên mục
Từ khóa
cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram Ẩn Bài Viết Trên Facebook cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa Link xác minh danh tính tài khoản quảng cáo facebook Link Xác Nhận Danh Tính Facebook Ẩn Người Follow Trên Tiktok cách ghim bài viết trên facebook Lỗi Facebook Không Có Nút Ghim cách cài đặt telegram Cách Tải Telegram cài tiếng việt cho telegram cách kết bạn trên facebook khi không có nút kết bạn Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube