Cách Phục Lỗi Facebook Không Có Reels

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 15/09/2023

Facebook Reels là tính năng giúp người dùng tạo và xem các video ngắn, cho trải nghiệm giống như trên TikTok. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải sự cố facebook không có reels, không lưu video trên reels facebook,... Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng AppBuffLike tìm hiểu dưới đây. 

Nguyên nhân Facebook không có Reels

Tính năng này đã được tự động cập nhật trên ứng dụng Facebook một cách trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn có một số tài khoản Facebook không có Reels. 

Nguyên nhân có thể do tài khoản Facebook của người dùng không cập nhật phiên bản mới nhất hoặc chưa bật tính năng trên tài khoản, cũng có thể do tình trạng mạng đang yếu.

Một số tài khoản Facebook sẽ phải tự mở Reels thì mới có thể nhìn thấy tính năng này. Vì thế, bạn có thể thực hiện theo các cách đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách phục lỗi facebook không có reelsCách Phục Lỗi Facebook Không Có Reels

Cách bật tính năng Reels trên Facebook 

Để bật Reels, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > nhấn vào avatar có 3 gạch phía góc phải bên dưới màn hình > chọn biểu tượng “Reels” trong menu.

Bước 2: Nếu tính năng Reels có sẵn cho tài khoản > biểu tượng Reels sẽ xuất hiện > nhấn vào biểu tượng Reels và bắt đầu tạo video ngắn.

Cập nhật phần mềm trên Facebook

Bước 1: Vào App Store hoặc CH Play > tìm kiếm ứng dụng Facebook.

Bước 2: Cuối cùng, người dùng nhấn vào cập nhật > chờ vài giây ứng dụng sẽ được cập nhật phần mềm mới. 

Kiểm tra cài đặt mạng

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn Cài đặt chung > chọn Chuyển hoặc đặt lại.

Bước 2: Cuối cùng, chọn Đặt lại. 

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook 

Bước 1: Nhấn giữ ứng dụng Facebook > chọn Xóa ứng dụng.

Bước 2: Tiếp đó vào lại cửa hàng > tìm kiếm ứng dụng Facebook > nhấn tải lại ứng dụng Facebook.

Lưu ý: Nếu người dùng không thấy biểu tượng Reels xuất hiện, hoặc đã cập nhật nhưng vẫn không xuất hiện tính năng. Có thể do tài khoản của bạn chưa được Facebook phát hành tính năng này hoặc bạn đang nằm trong khu vực không được Facebook cung cấp quyền truy cập vào tính năng . 

Sau khi biết được lỗi reels không hiển thị bạn có thể lưu thước phim yêu thích của mình về thiết bị, phần tiếp theo theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu video trên reels facebook.

Cách lưu video trên reels facebook

Tải Reels của người khác trên Facebook

Để tải một Reels vui nhộn hay hữu ích bất kỳ những tài khoản khác trên Facebook, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Vào mục Reels trên Facebook và tìm đến thước phim bạn muốn tải về. Tại đây, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm. Trên điện thoại, biểu tượng này nằm ở dưới góc phải, còn trên máy tính, bạn sẽ thấy dấu 3 chấm ở trên cùng. Tiếp theo, bạn chọn Sao chép liên kết (Copy link).Cách lưu video trên reels facebook1

Truy cập https://snapsave.app/ Bạn dán đường link mình đã copy ở trên vào ô trống rồi nhấn Download => chờ một xíu rồi chọn Download Video in HD Quality. Như vậy, chỉ với 2 bước cùng chưa 1 phút tiến hành, thước phim bạn muốn đã yên vị trong Thư viện của điện thoại hoặc thư mục của máy tính.Cách lưu video trên reels facebook2

Tải Reels từ chính bạn trên Facebook về máy

So với cách tải Reels trên Facebook của người khác thì việc tải Reels của chính bạn về điện thoại còn dễ dàng hơn nhiều. Bởi bạn sẽ không cần đến công cụ của bên thứ 3 hỗ trợ, mà chỉ cần thực hiện thao tác như sau:

Trên giao diện của ứng dụng Facebook, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc phải để vào phần Menu. Tại đây, bạn chọn Reels (Thước phim).

Tiếp theo, bạn chọn Thước phim của tôi (My Reels) ở bên dưới ảnh đại diện của mình => chọn video mà bạn muốn tải về.

Cuối cùng, bạn cũng nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Tải thước phim (Download Reel) là xong.Cách lưu video trên reels facebook3

Trên đây là cách mà chúng tôi đã hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng Facebook không có Reels, giúp bạn khắc phục những lỗi trên.

Từ khóa
treo nick Facebook Messenger luôn online 24/24 cách sử dụng reels Instagram tạo ghi chú trên Facebook Messenger cách bật tính năng ghi chú trên Instagram khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook tạo giỏ hàng trên Tiktok Shop chưa đủ 1000 follow Telegram có đảo không Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube