Cách quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 06/03/2024

Quảng cáo bài viết trên Facebook là một trong những cách hiệu quả nhất giúp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả.

Quảng cáo bài viết trên facebook là gì?

Bài viết được quảng cáo là bài viết thông thường trên Facebook mà bạn có thể dùng để tiếp cận nhiều đối tượng hơn với một khoản phí. Việc này đảm bảo nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn hơn hoặc bài viết hiển thị thường xuyên hơn với những người có khả năng tương tác với nội dung của bài viết. Đây là cách đơn giản nhất để quảng cáo trên Facebook.

Các dạng quảng cáo bài viết trên facebook 

Hiện nay có 3 dạng quảng cáo facebook cơ bản:

Quảng cáo dạng cơ bản

Dạng quảng cáo mà nội dung sẽ hiện ở cột bên phải của trang Newsfeed. Với quảng cáo này chỉ có  25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh kích thước 100x72 pixel. Vì nội dung ngắn gọn nên yêu cầu phải thật hấp dẫn để người xem click ngay khi lướt qua

Quảng cáo được tài trợ

Dạng này có thể hiện thị bên phải hoặc chính giữa Newsfeed. Quảng cáo này gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả từ bài đăng. Đây là dạng quảng cáo phổ biến nhất và cũng hiệu quả cao nhất.

Quảng cáo đề xuất đăng bài

Dạng này chỉ xuất hiện trên Newsfeed. Phần hiển thị là hình ảnh và text lấy trong bài đăng.

Ngoài ra sẽ còn nhiều cách phân chia khác theo những tiêu chí khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra những dạng cơ bản.

Hướng dẫn quảng cáo bài viết trên facebook

Dưới đây là 5 bước quảng cáo bài viết trên Facebook chúng tôi sẽ nêu chi tiết cho bạn.

Truy cập trình quản lý

Bước 1: Vào trình lý quảng cáo Facebook, nhấn tạo quảng cáo, giao diện chiến dịch hiện ra.

Tạo quảng cáo tại trình quảng cáo

Khởi tạo chiến dịch quảng cáo bài viết

Trước tiên, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn mục tiêu quảng cáo bài viết.

Riêng dạng quảng cáo bài viết trên Fanpage, bạn sẽ chọn mục tiêu là Tương Tác.

Chọn mục tiêu tương tác

Với mục tiêu “tương tác”sẽ có một số tùy chọn con, bạn chỉ cần chọn tương tác với bài viết là được.

Kế tiếp, bạn hãy đặt cho tên chiến dịch, các bạn có thể đặt tên tùy ý, miễn dễ quản lý là được.

Đối với các bạn mới tạo quảng cáo lần đầu tiên, hệ thống Facebook sẽ yêu cầu “Thiết Lập Tài Khoản Quảng Cáo”, nhấn vào để setup thông tin tài khoản.

Thiếp lập tài khoản quảng cáo

Bổ sung thông tin tài khoản quảng cáo

Sau khi bấm “Thiết Lập Tài Khoản Quảng Cáo” bạn cần bổ sung thông tin tài khoản bao gồm:

 • Quốc gia của tài khoản: Việt Nam
 • Loại tiền: Đồng Việt Nam
 • Múi giờ: Asia/Ho_Chi_Minh.
 • Bấm Tiếp Tục sau khi hoàn tất.
Bổ sung thông tin

Setup nhóm quảng cáo

Khi bạn thực hiện setup nhóm quảng cáo chuẩn và chính xác với các mục sau:

 • Tên nhóm quảng cáo

Về tên có thể đặt theo tùy ý bạn, cần dễ nhớ, liên quan đến  nội dung để phân biệt nếu có quá nhiều chiến dịch quảng cáo. Nhưng bạn nên đặt theo nhóm đối tượng từ 20-30 tuổi, nhóm quảng cáo sẽ là 20-30.

 • Đối tượng

Ở phần này, bạn sẽ nhắm chọn hay target đến những ai sẽ được hiển thị quảng cáo.

Trước tiên, sẽ có hai lựa chọn bao gồm:

 • Tạo mới nhóm đối tượng.
 • Sử dụng đối tượng mà các bạn đã tạo và lưu ở các chiến dịch ads trước đó.
 • Trong phần đối tượng tùy chỉnh, nếu như bạn đã có nhóm đối tượng tương tự hay tệp dữ liệu khách hàng bạn có thể tải lên ngay trong bước này.

Target mục tiêu là kỹ năng bạn không thể thiếu nếu muốn quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả:

 • Vị trí: Chọn khu vực và bán kính mà các bạn muốn quảng cáo hiển thị để tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.
 • Tuổi: Bạn cần biết sản phẩm dịch vụ mình đang cung cấp hướng tới độ tuổi nào để ra những chiến lược phù hợp thu hút đối tượng đó.

 • Giới tính: Chọn nam hoặc nữ hoặc tất cả tùy bạn.

 • Ngôn ngữ: bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

 • Nhắm mục tiêu chi tiết: Phần này bạn có thể target khách hàng mục tiêu theo Nhân khẩu học, sở thích và hành vi. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tiến hành chạy quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: quảng cáo bài viết trên facebook
Chuyên mục
Từ khóa
cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram Ẩn Bài Viết Trên Facebook cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa Link xác minh danh tính tài khoản quảng cáo facebook Link Xác Nhận Danh Tính Facebook Ẩn Người Follow Trên Tiktok cách ghim bài viết trên facebook Lỗi Facebook Không Có Nút Ghim cách cài đặt telegram Cách Tải Telegram cài tiếng việt cho telegram cách kết bạn trên facebook khi không có nút kết bạn Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube