Cách Sửa Lỗi Facebook Không Có Nút Ghim

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 02/10/2023

Bạn có 1 bài viết nổi bật và muốn bài viết xuất hiện trên đầu bảng tin thì có thể sử dụng tính năng ghim bài viết của facebook. Thế nhưng tài khoản của bạn lại không có tính năng này. Hãy cùng AppBuffLike tìm hiểu về lỗi facebook không có nút ghim và cách khắc phục trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân không ghim được bài viết trên Facebook?

Nếu đã thực hiện như các bước hướng dẫn ở trên nhưng bạn vẫn không thể ghim được bài viết trên trang cá nhân Facebook của mình thì rất có thể là do một trong các nguyên nhân bên dưới:Nguyên nhân không ghim được bài viết trên Facebook?

  • Tài khoản Facebook của bạn mới vừa được tạo ra và vẫn chưa cung cấp đầy đủ các thông tin hay được đánh giá là tài khoản ảo.
  • Tài khoản Facebook của bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, đã bị báo cáo.
  • Tài khoản có sử dụng những công cụ tự động nhằm tăng like, share, bình luận, tăng tương tác, bị đánh dấu spam.
  • Vẫn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên điện thoại.
  • Tài khoản Facebook của bạn chưa được update tính năng ghim bài viết.
  • Đối với Page, khả năng cao bạn không đủ quyền để thực hiện thao tác này. Bởi chỉ có quản trị viên của trang mới có thể ghim bài viết mà thôi.

Cách khắc phục lỗi không ghim bài viết trên Facebook

Thực hiện thao tác ghim bài viết đúng cách

Đối với bài viết trên trang cá nhân

Cách ghim bài viết trên Facebook đối với trang cá nhân như sau: 

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình > bấm chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở bên góc dưới bên phải. Sau đó bấm chọn mở trang cá nhân của bạn lên. 

Bước 2: Sau đó hãy kéo đến bài viết bạn muốn ghim lên đầu trang cá nhân của mình > bấm vào biểu tượng hình 3 dấu chấm ngay ở góc trên bên phải của bài viết > tìm chọn vào dòng Ghim bài viết là xong. Cách ghim bài viết trên Facebook

Đối với fanpage facebook

Để có thể ghim được bài viết trên trang Fanpage Facebook thì người dùng cần làm các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào trang Fanpage của mình > tìm đến bài viết bạn muốn ghim > ngay tại góc phải của bài viết hãy bấm vào ký hiệu dấu 3 chấm. 

Bước 2: Hãy tìm dòng Ghim lên đầu và bấm vào, như vậy là bài viết đó đã được ghim thành công lên đầu trang Fanpage của bạn. 

Cách ghim bài viết trên nhóm Facebook

Các bước hướng dẫn chi tiết cách ghim bài viết trên Facebook giao diện group thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào nhóm FB mà mình muốn ghim bài > bấm chọn vào biểu tượng ký hiệu 3 chấm phía bên trên góc phải của bài viết muốn ghim. 

Bước 2: Tiếp đến hãy bấm chọn vào mục Đánh dấu bài viết là một bản công bố > chọn tiếp vào mục Công bố, giao diện mới xuất hiện sẽ có các bài viết đã được đánh dấu công bố. Đánh dấu bài viết là một bản công bố

Bước 3: Hãy tìm bài viết muốn ghim bấm chọn vào biểu tượng hình 3 chấm bên góc phải > chọn vào dòng Ghim lên đầu, như vậy là đã hoàn thành bước ghim bài viết lên đầu group. Cách ghim bài viết trên nhóm Facebook

Với lỗi không ghim được bài viết trên Facebook, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Cập nhật phiên bản mới nhấtCập nhật phiên bản mới nhất

Thử đăng nhập bằng một tài khoản Facebook khác và thử tính năng Ghim bài viết. Nếu tài khoản khác có thể ghim như bình thường, chứng tỏ Facebook của bạn chưa được “update” tính năng này.

Thử đăng nhập trên một nền tảng khác. Chẳng hạn, nếu bạn không thể ghim bài viết trên app Facebook quen thuộc, hãy thử đăng nhập trên trình duyệt máy tính xem sao.

Hiện tại, tính năng ghim bài viết chỉ khả dụng khi bạn dùng app hoặc Facebook phiên bản PC. Do đó, nếu bạn đang đăng nhập Facebook thông qua trình duyệt trên điện thoại, bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này.

Update phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebook, khi có một tính năng nào đó không thể sử dụng, update phiên bản mới luôn được coi là một trong những giải pháp tối ưu.

Đảm bảo có đủ quyền để ghim bài quyết trên PageĐảm bảo có đủ quyền để ghim bài quyết trên Page

Bạn cần phải có quyền quản trị trang Fanpage của mình hoặc ít nhất là ở chức vụ biên tập viên thì mới có thể ghim bài viết lên đầu trang. Với trường hợp này, bạn có thể nhờ người có đủ “thẩm quyền” thực hiện thao tác ghim bài viết, hoặc nâng quyền cho bạn lên làm Quản trị viên là được.

Để có thể ghim bài viết mới khác lên đầu trang, thì người dùng phải bỏ ghim bài viết cũ trước thì mới thao tác ghim mới được. 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách ghim bài viết trên facecbook, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi facebook không có nút ghim.

Từ khóa: Lỗi Facebook Không Có Nút Ghim cách ghim bài viết trên facebook
Từ khóa
Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram Ẩn Bài Viết Trên Facebook cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa Link xác minh danh tính tài khoản quảng cáo facebook Link Xác Nhận Danh Tính Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube