Cách tạo tin nổi bật trên facebook

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 23/02/2024

Đôi khi bạn vào tường cá nhân của một ai đó, bạn bị hấp dẫn bởi loạt story được đính trên tường nằm dưới phần giới thiệu. Đây được gọi là tin nổi bật và chắc hẳnbạn cũng muốn được chúng để thu hút những người khác. Cùng xem ngay cách tạo tin nổi bật trên Facebook ở bài viết dưới đây.Cách tạo tin nổi bật trên facebook

Tin nổi bật trên facebook là gì?

Tin (story) nổi bật trên ứng dụng Facebook là một tập hợp một hoặc nhiều hình ảnh và video của một tài khoản cá nhân. Nó nằm ở dưới phần giới thiệu của trang cá nhân. Ngoài ra, các tin nổi bật này cũng sẽ không bị biến mất sau 24 giờ như các story chúng ta đăng thông thường mà tồn tại vĩnh viễn cho tới khi các bạn gỡ ra.

Tin nổi bật facebook để làm gì?

Dưới đây chính là một vài công dụng mà việc để tin nổi bật trên Facebook đem lại cho các bạn:

  • Giới thiệu các video và hình ảnh đẹp về mình để người khác có thể thấy khi tham quan tường cá nhân.
  • Lưu lại những kỷ niệm đẹp của mình trên trang cá nhân.
  • Giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn tới khách hàng tiềm năng dành cho người kinh doanh online.
  • Tiết kiệm thời gian khi cần xem lại các story cũ.

Hướng dẫn cách tạo tin nổi bật trên facebook

Cách tạo tin nổi bật trên facebook từ kho lưu trữ

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên từ màn hình chính điện thoại > Bấm chọn nút có biểu tượng 3 sọc ngang > Truy cập tới tường cá nhân của các bạn.

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta bấm chọn nút có hình dấu 3 chấm nằm ngang > Truy cập tới Kho lưu trữ.Truy cập kho lưu trữ

Bước 3: Nhấn chọn mục Kho lưu trữ tin > Nhấn vào story bạn muốn tạo thành tin nổi bật Vào kho lưu trữ tin

Bước 4: Tiếp theo, mọi người hãy chọn Đáng chú ý > chọn tạo tin nổi bật mới.

Bước 5: Đặt tiêu đề của tệp Tin nổi bật này theo ý thích của bạn > Bấm vào nút Lưu là xong.Thêm tin nổi bật mới

Cách thêm story vừa mới đăng vào tin nổi bật trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy đăng story lên Facebook của mình như thường lệ > Mở trang cá nhân Facebook của mọi người lên.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn nút có dấu + > Kéo xuống phía bên dưới và tìm tới phần Tin > Tích chọn vào các story mình mới vừa đăng lên > Bấm vào Tiếp.

Bước 3: Khi story của bạn đăng thành công bạn tiến hành chọn vào biểu tượng có hình tròn chứa trái tim trắng ở trong nằm trên cùng màn hình. Tiếp đến, chúng ta bấm chọn tin mình cần thêm vào mục nổi bật hay có thể chọn vào Bộ sưu tập đáng chú ý mới nếu đang cần tạo tin nổi bật mới.Tạo tin nổi bật mới

Trong trường hợp mọi người bấm vào Bộ sưu tập đáng chú ý mới thì những bước làm kế tiếp chúng ta làm giống như đối với cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ Kho lưu trữ mà mình đã chỉ ở bên trên.

Thắc mắc liên quan về tin nổi bật trên Facebook

Sau khi đã biết được những cách tạo tin nổi bật trên Facebook, chắc hẳn nhiều bạn cũng chưa rõ được một vài vấn đề. Vậy thì hãy cùng mình gỡ rối ở ngay phần bên dưới đây với các câu hỏi liên quan thường gặp nhất nhé.

Vì sao Facebook không hiển thị tin nổi bật?

Đây là vấn đề cũng rất nhiều người dùng công nghệ gặp phải. Lợi thế của tin nổi bật so với story đó là nó tồn tại vĩnh viễn chứ không bị biến mất sau khi đăng 24 giờ. Tuy nhiên, đôi lúc khi bạn vào tường lại không thấy được các story này. Bên dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra mà bạn có thể check lại:

  • Chất lượng kết nối của internet bị kém và chậm so với bình thường.
  • Phần mềm Facebook trên điện thoại đang gặp lỗi
  • Hệ thống máy chủ của Facebook đăng gặp trục trặc.

Muốn xóa tin nổi bật trên Facebook có được hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn . Đây là dạng tin tồn tại vĩnh viễn trên tường cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn không thích để những story này nữa hoặc muốn thay story khác vào thì vẫn xóa chúng đi được như bình thường.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo tin nổi bật trên Facebook nhanh chóng nhất, tính năng này có thể giúp bạn thoải mái show ra những gì ấn tượng nhất trên trang cá nhân của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Từ khóa: tạo tin nổi bật trên facebook
Chuyên mục
Từ khóa
cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram Ẩn Bài Viết Trên Facebook cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa Link xác minh danh tính tài khoản quảng cáo facebook Link Xác Nhận Danh Tính Facebook Ẩn Người Follow Trên Tiktok cách ghim bài viết trên facebook Lỗi Facebook Không Có Nút Ghim cách cài đặt telegram Cách Tải Telegram cài tiếng việt cho telegram cách kết bạn trên facebook khi không có nút kết bạn Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube