Hướng dẫn cách bật tính năng ghi chú trên Instagram

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 04/06/2024 | Chuyên mục: Kiến Thức Instagram

Bạn muốn tìm cách bật ghi chú trên Instagram nhưng không biết làm sao? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách thực hiện.Cách bật tính năng ghi chú trên Instagram

Tính năng ghi chú trên Instagram là gì?

Tính năng ghi chú trên Instagram vừa được nền tảng phát triển và cho ra mắt vào năm 2022. Đây là tính năng được Instagram phát triển cho phép người dùng viết đoạn note ngắn với tối đa 60 ký tự.

Những dòng note này sẽ được thể hiện ngay avatar của bạn trong phần tin nhắn (Direct Messages). Và chỉ có người theo dõi bạn và bạn theo dõi mới có thể xem và trả lời được ghi chú này và cũng tồn tại trong 24h. Tính năng này khá giống với cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger.

Hướng dẫn dùng tính năng Notes Instagram

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram trên điện thoại lên. Nếu không có hãy vào kho ứng dụng, tải về cài đặt và tạo tài khoản để sử dụng. Sau khi mở ra, bạn bấm vào biểu tượng tin nhắn ở góc bên phải trên cùng.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy có rất nhiều bạn bè xuất hiện ở ngay đầu trang tin nhắn. Đó chính là những bạn vừa đăng tải Notes trong vòng 24 giờ. Cách sử dụng Notes trên Instagram là bạn nhấn vào ảnh đại diện của chính hình có dấu cộng để tiến hành viết ghi chú.

Chọn dấu cộng ở ảnh đại điện

Bước 3: Nhập nội dung, cảm nghĩ của bạn vào -> chọn đối tượng chia sẻ ghi chú. Bạn có thể chọn danh sách bạn thân hoặc những người theo dõi.

Viết ghi chú và đăng

Bước 4: Sau khi nhập ghi chú xong bạn nhấn vào nút Chia sẻ để hoàn thành. Ngay sau đó Notes này sẽ hiển trên Direct Message của những người mà bạn đã thiết lập trước đó.

Cách thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram không?

Bạn hoàn toàn có thể thêm nhạc vào ghi chú với vài bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram và truy cập vào phần tin nhắn Direct Message. Tiếp đó, bạn nhấn vào biểu tượng Dấu cộng để thêm ghi chú.

Bước 2: Bạn nhập nội dung note không quá 60 ký tự và nhấn biểu tượng Nốt nhạc để thêm nhạc.Nhấn biểu tượng Nốt nhạc

Bước 3: Bạn chọn bài nhạc yêu thích, có thể chọn theo danh sách gợi ý hoặc nhập trực tiếp tên bài hát. Cuối cùng là chọn Chia sẻ để hoàn thành cách thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram.Bạn chọn bài nhạc và đăng

Lưu ý khi sử dụng tính năng ghi chú trên Instagram

Tính năng ghi chú trên Instagram là một tính năng còn mới lạ đối với nhiều người. Nên khi sử dụng tính năng này bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  • Ghi chú chỉ tồn tại trong 24h: Tương tự như Story, tính năng ghi chú chỉ tồn tại và xuất hiện trong vòng 1 ngày. Sau thời gian này ghi chú sẽ biến mất và bạn sẽ không thể xem lại được nữa.
  • Chỉ có thể nhập đoạn văn dài tối đa 60 ký tự: Tính năng ghi chú Instagram chỉ cho phép bạn nhập tối đa 60 ký tự. Dù có muốn hơn cũng không thể được nên bạn hãy cân nhắc nội dung trước khi nhập nhé.
  • Không giới hạn số lượng: Dù bị giới hạn số ký tự nhưng bạn sẽ được thoải mái cập nhật nhiều ghi chú lên trang của mình đấy nhé.
  • Chỉ có một số đối tượng xem được ghi chú: Không phải ai cũng có thể xem được ghi chú của bạn trên Instagram. Tính năng ghi chú Instagram chỉ hiển thì đối với người theo dõi bạn, người bạn theo dõi và bạn thân mà thôi.
  • Bạn chỉ có thể xem ghi chú trên điện thoại: Hiện nay tính năng ghi chú chỉ mới phát triển cho thiết bị di động, iOS hay Android chưa hỗ trợ trên máy tính.

Tại sao không hiện tính năng ghi chú trên Instagram?Tại sao không hiện tính năng ghi chú trên Instagram?

Bạn đã tìm kiếm nhưng mãi không thấy phần ghi chú trên Instagram hiện lên trang của mình? Vậy có thể Instagram của bạn đã rơi vào một vài những lý do sau:

  • Instagram của bạn vẫn đang ở phiên bản cũ: Tính năng ghi chú chỉ mới được Instagram phát triển và đưa vào hoạt động gần đây. Nên chỉ có những phiên bản mới nhất mới có tính năng này. Nếu Instagram của bạn vẫn chưa có tính năng này thì cũng có thể do bạn chưa cập nhật app.
  • Điện thoại của bạn không được cập nhật phiên bản Instagram mới nhất: Nguyên nhân này thường có thể do dòng điện thoại của bạn đã cũ. Đồng thời không còn nằm trong danh sách thiết bị được cập nhật của ứng dụng nữa.
  • Bạn chưa kiểm tra phần Direct Message kỹ: Có thể vì sơ ý nên bạn vẫn chưa kiểm tra kỹ càng và bỏ lỡ phần ghi chú của Instagram. Thế nên hãy quay lại kiểm trang Instagram của mình thật kỹ nhé.

Trên đây là tất cả những điều mà bạn cần biết để có thể sử dụng tính năng ghi chú trên Instagram một cách hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: cách bật tính năng ghi chú trên Instagram
Từ khóa
cách bật tính năng ghi chú trên Instagram khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook tạo giỏ hàng trên Tiktok Shop chưa đủ 1000 follow Telegram có đảo không Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube