Khung Giờ Vàng Post Bài Lên Facebook

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 26/08/2023

Đăng bài đúng thời điểm người dùng truy cập sẽ giúp tăng tương tác. Mạng xã hội – Social Media là một trong những cách để quảng cáo miễn phí mở rộng thương hiệu và lan toả những nội dung hữu ích mà bạn sáng tạo ra. Nội dung hôm nay AppBuffLike sẽ chia sẻ những thông tin về khung giờ vàng đăng bài trên facebook. Khung giờ vàng là gì? Tác dụng khi đăng bài vào khung giờ vàng? Các khung giờ nhiều người truy cập trên các nền tảng mạng xã hội?Khung giờ vàng post bài facebook

Khung giờ vàng là gì?

Khi bạn đăng bài không ở 1 khung giờ nhất định nào cả thì người ta gọi là đăng bài ngẫu nhiên.

Khung giờ vàng trên Facebook chính là việc nghiên cứu thị trường, thói quen của người sử dụng Facebook, đối tượng mục tiêu trên Facebook của bạn để chọn các giờ đăng mà khách hàng của bạn thường online nhiều nhất.

Khung giờ chung hiện nay mọi người thường hay sử dụng là từ 8 đến 9 giờ sáng khi mọi người đi làm và 5 giờ đến 7 giờ chiều khi người dùng tan làm và nghỉ ngơi và sử dụng cá mạng xã hội.

Với mỗi ngành hàng và trang mạng xã hội lại có khung giờ để chạy quảng cáo khác nhau. Thế nên bạn hãy theo dõi bài viết này để biết khung giờ vàng đăng bài lên các mạng xã hội.

Lợi ích khi dùng khung giờ vàng đăng bài

Không phải tự nhiên mà người ta lại tìm kiếm những khung giờ gọi là “khung giờ vàng” để đăng bài. Chắc hẳn việc đăng bài vào khung giờ nhiều người truy cập sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Vậy lợi ích đó là gì?

 • Thu hút đông đảo đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Tăng lượt tương tác, kích thích mua hàng cao hơn
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Góp phần tạo lập thói quen, hành vi người dùng mạng xã hội vào khoảng thời gian đó.

Các khung giờ vàng đăng bài facebook hiệu quả nhất

Mỗi ngành hàng, mỗi lĩnh vực và loại hình hoạt động trên fb sẽ có những khung giờ vàng riêng. Bởi vậy, bạn cần phải xác chính xác loại kênh để tìm ra khung giờ tốt nhất và đăng bài.Ngày vàng đăng bài trên fb

Giờ vàng đăng bài

Thời điểm đăng bài fb cá nhân

Với những bài đăng trên trang cá nhân, muốn có tỉ lệ tiếp cận, tương tác hay chuyển đổi cao bạn cần xác định được:

 • Số lượng người online trên nền tảng
 • Thói quen người dùng mạng xã hội của bạn bè, khách hàng, người thân kết bạn với bạn và cả những người theo dõi bạn.

Chúng tôi gợi ý bạn một số khung giờ vàng để bạn đăng bài trên Facebook cá nhân hiệu quả như:

 • Khung 7 – 8 giờ sáng: Thời điểm mọi người mới ngủ dậy hoặc chuẩn bị đi làm. Mọi người sẽ có thói quen check điện thoại, xem tin tức đầu ngày. Đây là thời điểm thích hợp để đăng những nội dung truyền cảm hứng, động lực, không nên đăng tin bán hàng ngay.
 • Khung giờ 11 – 13 giờ trưa: Thời điểm mọi người nghỉ trưa sẽ hay có xu hướng vừa ăn vừa lướt Facebook xem giải trí. Đây cũng là một khung giờ thích hợp để bạn đăng những bài bán hàng.
 • Khung giờ 19 – 22 giờ tối: Là thời điểm kết thúc một ngày làm việc và học tập, họ sẽ nghỉ ngơi và online nhiều nhất trong ngày. Bạn nên tận dụng khung giờ này.
 • Khung giờ sau 22 giờ tới sáng: Là thời điểm muộn, mọi người đã nghỉ ngơi nhiều, chỉ còn lại những “cú đêm”. Đó thường là những bạn trẻ thức để học, chạy deadline hay chơi game, chat với bạn bè, bạn có thể đăng những bài đồng cảm, tâm sự hoặc bán hàng đều được.

Thời gian đăng bài Facebook cho fanpage

Với Fanpage, giờ đăng bài cũng khá giống với đăng trang cá nhân.

Theo nghiên cứu nhiều năm làm Marketing của chúng tôi và đánh giá của các chuyên gia thì khung giờ đăng bài Facebook đẹp nhất để cho Fanpage sẽ là từ 11 – 13 giờ trưa và 19 – 21 giờ tối.

Facebook cũng có hỗ trợ cho Fanpage tính năng lên lịch bài viết giúp bạn tiện lợi hơn khi chuẩn bị bài đăng để đạt hiệu quả cao hơn.

Khung giờ đăng bài cho hội, nhóm

Hội nhóm thường sẽ là nơi quy tụ của những người cùng chung mục đích, lý tưởng, quan tâm tới một khía cạnh nào đó. Khi đó, bạn đã có nhóm đối tượng cụ thể. Việc của bạn chỉ là xác định thói quen hành vi dùng mạng xã hội của họ.

Tùy vào từng nhóm đối tượng của nhóm mà bạn xác định các khung giờ khác nhau.

 • Với nhóm đa phần cú đêm thì bạn nên đăng bài vào sáng sớm hoặc đêm khuya.
 • Với nhóm chủ yếu là dân công sở, từ 30 trở lên thì nên đăng bài sáng sớm hoặc buổi tối để thu hút đông đảo người xem.

Khung giờ đăng bài cho từng ngành

Ngoài dựa trên kênh, bạn cũng cần xác định giờ vàng theo ngành hàng. Trên thực tế thì mỗi ngành hàng cũng sẽ có nhóm đối tượng riêng, khi đó bạn cần xác định được từng loại đối tượng khách mục tiêu (trực tiếp) và nhóm khách gián tiếp. Bạn hiểu từng nhóm đối tượng này thì bạn sẽ có khung giờ đăng cho họ.

Một số khung giờ đăng bài cho các ngành dưới đây là tổng hợp AppbuffLike gợi ý, bạn có thể tham khảo:

 • Lĩnh vực công nghệ: Thứ 4 (đặc biệt từ 9 – 11 giờ) là thời điểm vàng, thứ 7 là ngày ít tương tác.
 • Ngành hàng tiêu dùng nhanh: Thời gian vàng là 13 giờ chiều thứ 4 và 11 giờ trưa thứ 6. Ngày thứ 7 là ít tương tác.
 • Lĩnh vực media: Ngày nhiều tương tác là thứ 4; Giờ vàng là chiều 3, 4, 5 (17 giờ) và sáng thứ 6 (8 – 9 giờ).
 • Lĩnh vực giáo dục: Ngày nhiều tương tác là thứ 4, giờ vàng là 9 giờ sáng thứ 4 và 5 giờ sáng chủ nhật.
 • Lĩnh vực sức khỏe y tế: Thời gian vàng là 11 – 13 giờ trưa thứ 4, ngày ít tương tác là thứ 7.
 • Lĩnh vực phi lợi nhuận: Thời gian vàng 8 – 9 giờ sáng thứ 4 và thứ 6.

Bên cạnh đó bạn muốn tăng tương tác, lượt tiếp cận nhanh cho bài viết của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi. AppBuffLike - Dịch Vụ Buff Like Facebook, Tiktok, Instagram Uy Tín #1

Bài viết trên AppBuffLike đã chia sẻ với bạn toàn bộ những thông tin về khung giờ vàng đăng bài Facebook. Hy vọng nhưng thông tin của bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Từ khóa: Khung Giờ Vàng
Từ khóa
treo nick Facebook Messenger luôn online 24/24 cách sử dụng reels Instagram tạo ghi chú trên Facebook Messenger cách bật tính năng ghi chú trên Instagram khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook tạo giỏ hàng trên Tiktok Shop chưa đủ 1000 follow Telegram có đảo không Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube