Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 05/10/2023

Tài khoản Facebook bị khóa khi đang sử dụng là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Lúc này, rất nhiều người dùng băn khoăn không biết tại sao và làm thế nào để lấy lại tài khoản. Đừng lo, trong bài viết dưới đây, AppBuffLike sẽ giải đáp những nguyên nhân, cũng như hướng dẫn bạn các cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hiệu quả nhất.Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân khiến tài khoản bị vô hiệu hóa

Hiện nay có 2 trường hợp là vô hiệu hóa tạm thời và vô hiệu hóa vĩnh viễn cùng tìm hiểu nhé.

Vô hiệu hóa tạm thời 

Tài khoản Facebook do bạn tự vô hiệu hóa

Đối với trường hợp bạn chủ động vô hiệu hóa tài khoản fb của mình để tránh bị làm phiền thì bạn có thể mở lại tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

Tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa

Đối với trường hợp, khi vào Facebook thấy dòng thông tin “Tài khoản của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa” hay “Your Account is temporarily locked” thì có nghĩa tài khoản fb của bạn chỉ bị vô hiệu hóa tạm thời mà thôi, bạn sẽ lấy lại được tài khoản của mình. Tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời sẽ kéo dài từ 7 - 30 ngày. Dưới đây là các nguyên nhân khiến tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời:

– Thông tin tài khoản ít, không có tính xác minh.

– Tài khoản bị nghi ngờ giả mạo.

– Có nhiều hoạt động đáng ngờ ở tài khoản của bạn.

– Tương tác kém: ít đăng nhập, ít bạn bè, lượng like, comment, shares ít…

– Thêm quá bạn không quen biết hoặc thêm quá nhiều bạn mới trong thời gian ngắn.

– Đăng nhập ở trên thiết bị lạ hoặc dùng trên quá nhiều thiết bị.

– Tài khoản đã bị cảnh báo nhưng vẫn vi phạm.

Vô hiệu hóa vĩnh viễn

Khi tài khoản Facebook của bạn hiển thị “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa” hoặc “Your Account Has Been Disabled”, tức là tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn. Nguyên nhân có thể do:

- Tài khoản có hành động đăng tải thông tin, hình ảnh xúc phạm đến những người dùng Facebook khác.

- Tài khoản của bạn bị nghi ngờ đã mạo danh 1 tài khoản khác.

- Bạn thay đổi mật khẩu quá nhiều lần trong cùng 1 lúc.

- Bạn đã vi phạm một trong các chính sách của Facebook.

- Bạn bị spam bình luận, lượt like trên các hội, nhóm Facebook.

- Facebook nhận định sai lỗi khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa.

Hướng dẫn cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Xác nhận danh tính Xác nhận danh tính để lấy lại tài khoản

Nếu bạn đăng nhập Facebook trên thiết bị lạ chưa từng dùng, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận danh tính bằng cách nhận diện khuôn mặt và xác nhận tài khoản bạn bè. Theo đó, với mỗi hình ảnh, bạn chọn đúng tên người dùng tương ứng là hoàn tất.

Khôi phục bằng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy

Nếu trước khi bị vô hiệu hóa tài khoản, bạn đã cài đặt tính năng Người liên hệ đáng tin cậy thì bạn có thể sử dụng cách sau đây:

 Bước 1: Nhấn Quên tài khoản tại giao diện đăng nhập của Facebook.

• Bước 2: Tìm tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc địa chỉ Email đã đăng ký trước đó > chọn Tìm kiếm.

• Bước 3: Tại giao diện nhận lại mật khẩu mới, bạn chọn phương thức nhận lại mật khẩu mới. Trường hợp bạn không còn dùng tài khoản Google, Email hay số điện thoại đã đăng ký trước đó thì chọn Không còn truy cập được nữa.

• Bước 4: Nhập Email và số điện thoại mới > Tiếp tục.

• Bước 5: Chọn Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và nhập tên đầy đủ của 1 trong những người liên hệ đáng tin cậy của bạn > Xác nhận.Chọn người liên hệ đáng tin cậy

• Bước 6: Sau khi nhập đúng tên, Facebook sẽ hiển thị 3 - 5 người bạn đã chọn trước đó.chọn tên liên hệ

 Bước 7: Gửi link tại mục Nhờ họ ghé thăm. Tại đây chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà chỉ có những người bạn chọn Liên hệ đáng tin cậy mới có thể truy cập.

• Bước 8: Chọn mục Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã. Nhập mã vào bên dưới và nhập mã được gửi đến 3 người bạn được chọn làm Người liên hệ đáng tin cậy.

• Bước 9: Chọn Tiếp tục là hoàn tất.

Liên hệ trực tiếp với FacebookLiên hệ trực tiếp với facebook

Nếu bạn đã thử các cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trên nhưng vẫn chưa thành công thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Facebook qua Email: [email protected]. Trong đó, bạn hãy trình bày các vấn đề đang gặp phải và đính kèm link Facebook để họ có thể mở khóa tài khoản Facebook nhanh chóng.

Lưu ý: Với cách này, tài khoản Facebook của bạn bắt buộc phải sử dụng tên thật thì khả năng được hỗ trợ mở khóa sẽ rất cao. Ngược lại, sử dụng tên giả làm tăng nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Người dùng facebook lưu ý các nguyên nhân trên để tránh việc tài khoản bị facebook khóa.

Từ khóa: cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
Từ khóa
Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram Ẩn Bài Viết Trên Facebook cách lấy tài khoản facebook bị vô hiệu hóa Link xác minh danh tính tài khoản quảng cáo facebook Link Xác Nhận Danh Tính Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube