Cách tạo ghi chú trên Facebook Messenger theo ý thích

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 05/07/2024 | Chuyên mục: Kiến Thức Facebook

Mới đây, Messenger trên điện thoại vừa cập nhật tính năng ghi chú trên Messenger được nhiều người yêu thích và trở thành trend. Vậy bạn đã biết đú trend này chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo ghi chú trên Messenger nhanh chóng.Cách tạo ghi chú trên Facebook Messenger

Tính năng ghi chú trên Messenger là gì? 

Hay còn được biết đến là tính năng cập nhật trạng thái suy nghĩ cho người dùng sử dụng. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ ngắn gọn trạng thái của mình cho người khác. Nhờ vậy, bạn không cần phải up story hay bài viết mà vẫn có thể cập nhật được trạng thái hiện tại của mình bằng điện thoại nhanh chóng.

Cập nhật ghi chú trên Facebook Messenger sẽ giúp:

Nhanh chóng cho người khác biết trạng thái hiện tại của bạn là gì. Điều này giúp bạn tránh bị làm phiền khi đang bận hoặc khi không muốn liên hệ với họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật suy nghĩ, cảm xúc một cách ngắn gọn tại đây. Nhờ vậy, bạn bè sẽ biết được cảm xúc của bạn lúc đó và liên hệ với bạn ngay khi cần thiết.

Lưu ý trước khi tạo ghi chú trên Messenger 

Trước khi tìm hiểu các bước cập nhật suy nghĩ trên Messenger, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

  • Trạng thái trên Messenger sẽ không được đồng bộ hiển thị trên Facebook.
  • Bạn có thể dễ dàng cập nhật trạng thái và xóa chúng đi ngay khi không cần thiết.
  • Giới hạn tối đa 60 ký tự khi tạo ghi chú trên Messenger nên bạn đừng ghi quá dài nhé.
  • Tính năng này có thể không hoạt động trên Messenger phiên bản cũ. Do vậy, hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng bạn nhé.
  • Trạng thái suy nghĩ sẽ được hiển thị trong vòng 24 giờ kể từ lúc bạn mới cập nhật. Cách thức hoạt động này giống hoàn toàn với story trên Facebook.
  • Tính năng này hiện chưa hỗ trợ thao tác trên máy tính. Bạn chỉ có thể cập nhật trạng thái trên Messenger bằng điện thoại. 

Hướng dẫn cách tạo ghi chú trên Facebook Messenger

Cách tạo ghi chú trên Messenger 

Dùng tính năng viết ghi chú

Cách tạo ghi chú Messenger trên điện thoại đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở và đăng nhập vào tài khoản Messenger trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện cá nhân để tạo ghi chú của riêng mình. Lúc này, bạn hãy nhập dòng trạng thái suy nghĩ muốn chia sẻ với bạn bè trên Messenger.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất viết ghi chú, bạn chỉ việc nhấn nút Chia sẻ nữa là xong.

Lưu ý: Thời gian hiển thị trạng thái suy nghĩ trên Messenger cũng giống với đăng story trên Facebook. Cụ thể là sau 24h, bạn bè của bạn sẽ không còn nhìn thấy dòng ghi chú này.Tạo ghi chú bằng tính năng viết ghi chú

Cài đặt tài khoản Messenger

Ngoài cách trên, bạn có thể cviết ghi chú trong mục Cài đặt của ứng dụng Messenger trên điện thoại với các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở và đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại. Kế đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên, góc trái màn hình. Trong giao diện mới, bạn chọn biểu tượng Cài đặt.Vào mục cài đặt trên Messenger

Bước 2: Lúc này, bạn nhấn vào Viết ghi chú. Sau đó, bạn nhập ghi chú về trạng thái của mình trong ô hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Tạo ghi chú trên Messenger có giới hạn về số lượng ký tự, cụ thể là 60 ký tự.Viết ghi chú trên Messenger

Cách tạo ghi chú trên Messenger bằng tính năng trạng thái

Cách đặt trạng thái trên Messenger

Bước 1: Để bật tính năng mới của Messenger, bạn hãy bấm vào ảnh đại diện ở góc trái màn hình, sau đó chọn Trạng thái tùy chỉnh, sau đó một trạng thái hoạt động mà bạn thích và bấm Cập nhật.

Bước 2: Để tùy chỉnh thời gian hiển thị cho trạng thái, bạn hãy chọn vào Chỉnh sửa và chọn thời gian mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một icon để đặt làm trạng thái cho mình.Cập nhật trạng thái trên Messenger

Cách cài đặt trạng thái trên trang cá nhân Facebook

Bước 1: Để bật tính năng mới của Facebook đó là cập nhật trạng thái trên Facebook, bạn hãy vào trang cá nhân của Facebook sau đó chọn vào Đặt trạng thái và chọn một trạng thái theo ý thích.

Bước 2: Để chỉnh thời gian hiển thị cho trạng thái, bạn hãy chọn vào Chỉnh sửa và đặt thời gian theo ý thích.Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các trạng thái của bạn bè bằng cách chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn tiếp vào Xem tất cả trạng thái của bạn bè.Cập nhật trạng thái trên trang cá nhân Facebook

Một số câu hỏi khi lần đầu sử dụng tính năng ghi chú trên Facebook Messenger

Tại sao tạo được ghi chú trên Messenger?

Có nhiều người chưa thể tạo ghi chú, cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger của mình. Việc này xảy ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp và cách giải quyết nhanh chóng:

  • Kết nối mạng kém: Mạng chập chờn, yếu có thể khiến cho ứng dụng hoạt động không bình thường. Do vậy, hãy kết nối với mạng khác mạnh hơn và thực hiện cách trên một lần nữa nhé.
  • Phiên bản app cũ: Tính năng cập nhật trạng thái chỉ hỗ trợ trên Messenger phiên bản mới gần đây. Bạn có thể cập nhật ứng dụng để sử dụng tính năng trên. 
  • Sử dụng Messenger PC: Bạn chỉ có thể thực hiện cách cập nhật trạng thái trên Messenger bằng điện thoại. Nếu bạn đang thao tác cách trên bằng PC thì hãy đổi sang điện thoại và thực hiện lại nha.

Người khác có nhận được thông báo khi bạn tạo ghi chú trên Messenger không?

Với tính năng mới Tạo ghi chú trên Messenger, bạn bè của bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào. Cho dù vậy, vị trí hiển thị ngay đầu của Messenger cũng dễ dàng tạo được chú ý cho dòng suy nghĩ mà bạn đăng.

Ghi chú trên Messenger có trả lời được không?

Câu trả lời là !

Ngay cả khi ghi chú được chia sẻ trên Messenger hay Facebook thì người khác vẫn xem được ghi chú của bạn. Hơn nữa, bạn bè cũng có thể trả lời ghi chú của bạn dễ dàng. Khi trả lời ghi chú sẽ hiển thị trong tin nhắn Messenger nên người dùng có thể trả lời qua lại với nhau.

Như vậy ở bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết cho bạn cách tạo ghi chú trên Facebook Messenger dễ dàng chỉ với vài thao tác ai cũng làm được. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: tạo ghi chú trên Facebook Messenger
Bài viết liên quan
Từ khóa
treo nick Facebook Messenger luôn online 24/24 cách sử dụng reels Instagram tạo ghi chú trên Facebook Messenger cách bật tính năng ghi chú trên Instagram khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook tạo giỏ hàng trên Tiktok Shop chưa đủ 1000 follow Telegram có đảo không Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube