Lỗi Story Facebook Không Có Nhạc Và Cách Khắc Phục

Đăng lúc: 11/09/2023 |

Story Facebook của bạn không có tính năng âm nhạc và bạn đang muốn tìm cách khắc phục nhưng chưa biết cách. Bài viết dưới đây appbufflike sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi story facebook không có phần âm nhạc và hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi story Facebook không có phần âm nhạc.Lỗi Story Facebook Không Có Nhạc Và Cách Khắc Phục

Tại sao story Facebook không có phần âm nhạc

Lỗi story facebook không có phần âm nhạc không phải là lỗi phổ biến hay thường xuyên xảy ra. Tuy vậy, không ít người dùng facebook gặp phải trường hợp này. Và hầu hết các nguyên nhân dẫn đến việc facebook không hiển thị story hay story facebook không có music thường bắt nguồn từ những lý do sao:

  • Người dùng sử dụng máy tính để thực hiện việc đăng tải story. Hầu hết các tính năng nổi trội đều chưa được nâng cấp và áp dụng cho phần trình duyệt mà chỉ áp dụng cho facebook app. Vì thế, đôi khi người dùng lầm tưởng vì sao story facebook không có music và nghĩ rằng máy tính bị lỗi.
  • Tiếp đến là do tài khoản người dùng chưa được facebook hỗ trợ tính năng âm nhạc, nhưng đây là lỗi hiếm gặp.
  • Đôi khi lỗi có thể là do bạn quên hoặc không biết tính năng thêm nhạc của facebook.
  • Và cuối cùng có thể là do facebook của bạn vẫn còn là phiên bản cũ và chưa được nâng cấp mới để có được tính năng này.

Cách khắc phục phần story facebook không hiển thị âm nhạc

Khắc phục và giải đáp lý do tại sao story facebook không có phần âm nhạc rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những cách sau đây:

Tiến hành cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Việc story Facebook không có music có thể do lỗi ứng dụng Facebook, bạn hãy cập nhật mới ứng dụng Facebook

  • Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên iOS hoặc CH Play đối với Android.
  • Bước 2: Vào khung tìm kiếm và nhập “Facebook”.
  • Bước 3: Ấn vào “Cập nhật” ngay góc phải ứng dụng.Tiến hành cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Chèn nhạc vào Story Facebook đơn giản

Bạn không nên thực hiện đăng story bằng trình duyệt web mà hãy đăng bằng Facebook App. Hoặc tốt hơn là đăng bằng điện thoại để dễ dàng chỉnh sửa và sáng tạo nội dung, đồng thời là chèn phần âm nhạc vào story dễ dàng hơn.

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook và nhấn vào mục “Tạo Tin”
  • Bước 2: Chọn phần âm nhạc trên thanh công cụ phía trên cùng.Tìm và Chèn nhạc vào Story Facebook
  • Bước 3: Chọn một bài hát mà bạn muốn, tại đây bạn có thể chọn một đoạn nhạc trong bài hát mà bạn muốn lồng vào story.Tìm và Chèn nhạc vào Story Facebook

Cách làm nhạc bản quyền riêng lên story Facebook

Bạn còn có thể sử dụng cách làm nhạc bản quyền riêng lên story Facebook với các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Truy cập website https://distrokid.com/ -> Tạo mới một tài khoản nhưng đừng đăng ký gói mất phí nào nhé, dùng free là được rồi.

Bước 2: Sau đó truy cập vào https://www.facebook.com/formedia/independent-artist-program?content_id=eJZ9EgXNtq6G0lU

Bước 3: Điền thông tin liên hệ sau đó tiếp tục click ADD CONTACT INFOMATION 

Bước 4: Sau đó bạn điền tên tác giả, tên bài hát, tải lên file mp3 âm thanh lên, ảnh đại diện của bài nhạc -> Bấm Done là xong. làm nhạc bản quyền riêng lên story Facebook bằng distrokid

Nếu bạn không chèn nhạc vào story Facebook được thì bạn có thể đăng story Instagram để chèn nhạc vào tin sau đó chia sẻ qua tài khoản Facebook hoặc thêm nhạc vào story facebook chi tiết hơn hãy xem bài hướng dẫn sau: Cách Thêm Nhạc Không Có Sẵn Vào Story Facebook.

Chỉ với một vài thao tác là chúng ta đã có thể khắc phục tình trạng tại sao story facebook không có nhạc rồi. Tham khảo qua bài viết hướng dẫn hi vọng bạn có thể thực hiện đăng story có nhạc thành công và thu hút nhiều người xem nhé. 

Từ khóa: Lỗi Story Facebook Không Có Nhạc Cách Khắc Phục
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube