Hướng Dẫn Cách Tạo Playlist Trên Youtube

Tác giả: Thuyhang1998 | Đăng lúc: 24/08/2023

Người dùng thường sử dụng Youtube với mục đích chính là xem video và nghe nhạc. Có bao giờ bạn muốn tự tạo cho mình một list nhạc toàn những bài yêu thích của mình trên Youtube chưa? Hay đơn giản là sắp xếp video mình đăng tải để trông đẹp mắt hơn. Bạn có thể thực hiện được Playlist trên Youtube một cách dễ dàng. Nếu chưa biết cách tạo Playlist trên Youtube thì hãy cùng AppBuffLike theo dõi bài viết dưới đây nhé!Cách tạo playlist trên youtube

Playlist trên Youtube là gì?

Playlist trên YouTube hay còn được gọi là Danh sách phát là một tập hợp các video được sắp xếp theo một chủ đề hoặc một chuỗi thể loại nào đó mà bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng. Bạn có thể tạo một hoặc nhiều Playlist cùng lúc.

Bạn có thể tạo Playlist Youtube riêng của mình bằng cách chọn các video từ kênh YouTube hoặc từ các video đã tải lên. Mỗi video trong Playlist sẽ được phát liên tục, cho đến khi Playlist hoàn thành. 

Cách tạo Playlist trên YouTube thường được sử dụng để tạo danh sách phát nhạc, xem các video liên quan về một chủ đề cụ thể hoặc tạo danh sách phát video liên quan cho một sự kiện hoặc chương trình nào đó.

Lợi ích của việc tạo Playlist Youtube

Việc tạo Playlist trên YouTube mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích chính của Playlist trên YouTube:

  • Bạn có thể nhóm các video theo chủ đề, thể loại mà bạn yêu thích để dễ dàng tìm kiếm và xem chúng.

  • Giúp bạn chia sẻ nhanh chóng một danh sách các video yêu thích của mình cho người thân bạn bè nhanh hơn thay vì chia sẻ từng video một.

  • Các video trong một Playlist sẽ tự động phát liên tục mà không cần tìm kiếm và chọn lựa video tiếp theo.

  • Lưu lại những video yêu thích và truy cập ngay, tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm.

  • Tạo sự chỉn chu thu hút lượt đăng ký kênh.
  • Video tự động phát theo chủ đề thu hút lượt xem từ đó kích thích người xem xem hết chủ đề giúp chủ kênh có đủ giờ xem bật kiếm tiền.

Cách tạo Playlist trên Youtube

Bạn cần có một tài khoản trên Youtube trước khi tạo được Playlist trên.

Đầu tiên bạn truy cập vào Youtube chọn đăng nhập > sau đó các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình vào.

Bước 1: Truy cập ứng dụng YouTube.

Bước 2: Tìm và mở video yêu thích mà bạn muốn thêm vào list >  nhấn nút Lưu.

Bước 3: Sau khi video đã được lưu > Chọn vào nút Đã lưu.Lưu video

Bước 4: Bạn chọn “+ Danh sách phát mới”.

Bước 5: Đặt tên cho danh sách mới và nhấn nút Tạo và hoàn thành cách tạo Playlist trên Youtube cho điện thoại.Đặt tên tạo danh sách phát

Quản lý danh sách Playlist trên Youtube

Sau khi thực hiện xong cách tạo Playlist trên Youtube thì lúc này bạn có thể sử dụng và trải nghiệm những video yêu thích của mình một cách liên tục, không bị gián đoạn và không cần tốn thời gian để tìm kiếm từng video một.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện một số thao tác quản lý như thêm hoặc xóa video ra khỏi Playlist trên Youtube.

Cách thêm video khác vào Playlist đã có sẵn

Hướng dẫn chi tiết cách thêm video vào Playlist

Bước 1: Tìm và mở video mà bạn muốn thêm vào danh sách 

Bước 2: Nhấn nút Lưu

Bước 3: Chọn nút Thay đổi khi Youtube thông báo hoặc nhấn vào nút Đã lưu để chọn nơi lưu video.

Bước 4: Chọn Playlist muốn thêm nếu bạn đã tạo nhiều Playlist khác nhau và nhấn nút Xong để hoàn tất.Lưu video vào danh phát có sẵn

Cách xóa Playlist trên Youtube

Ngoài cách tạo Playlist trên Youtube, thêm video thì bạn còn có thể xóa các Playlist tạo một cách nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng YouTube chọn mục Thư viện ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tìm mục Danh sách phát, chọn Playlist muốn xóa.

Bước 3: Bấm vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Nhấn chọn Xóa danh sách phát.

Bước 5:  Sẽ có 1 thông báo hiện ra, bạn chọn Xóa để hoàn tất.Xóa playlist

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo Playlist trên Youtube một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Playlist là một chức năng rất hay của Youtube để giúp tìm kiếm tăng giờ xem. Bạn đã  biết cách tạo cho riêng mình một Playlist những video yêu thích chưa? Hãy theo dõi AppBuffLike.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Từ khóa: Hướng Dẫn Cách Tạo Playlist Trên Youtube
Từ khóa
cách bật tính năng ghi chú trên Instagram khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook tạo giỏ hàng trên Tiktok Shop chưa đủ 1000 follow Telegram có đảo không Chèn Lời Bài Hát Vào Story Facebook cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook cách chèn link vào Story Facebook tắt tính năng tự động lưu ảnh trên Zalo cách lọc follow trên Instagram cách copy sản phẩm từ Shopee sang Tiktok Xác thực 2 yếu tố trên Facebook Cách biết ai đang hoạt động trên Instagram cách xem bài viết đã thích trên Facebook mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram Cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook Công cụ lên lịch post bài trên instagram số lượt chia sẻ video Tiktok tạo nhiều Fanpage Tạo ưu đãi Follower banner shopee tạo mã giảm giá trên shopee ẩn nút chia sẻ trên facebook nhắn tin trên facebook không cần Messenger Cách chỉnh sửa bài viết trên fanpage facebook cách đăng reels facebook trên 2 phút cách bật chế độ chuyên nghiệp facebook quảng cáo bài viết trên facebook Cách chèn nhạc vào bài viết trên facebook mở lại fanpage bật kiểm duyệt bình luận bật bình luận công khai trên facebook tạo tin nổi bật trên facebook Cách hẹn giờ đăng bài trên fanpage mua like facebook Cách gắn thẻ trên story facebook trả lời bình luận trên tiktok ẩn người theo dõi trên instagram ẩn bình luận Kích thước ảnh thumbnail trên Youtube Cách thêm vị trí vào story facebook tạo địa điểm check in cho fanpage Cách bán hàng trên fanpage facebook Cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger Cách tăng 100 like facebook Cách khóa tường Facebook Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Cách chụp ảnh trên tiktok nút kim cương Youtube được bao nhiêu tiền nút kim cương youtube bao nhiêu sub Cách Tăng Follow Instagram
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube